Expired

คำถาม : อยากเรียน ควรจัดลำดับการเรียนอย่างไรดี 

ลำดับการเรียนสำหรับผู้ทำงานทั่วไป

หลักสูตรเรียงลำดับตามสิ่งที่ต้องรีบนำมาใช้ในงาน จากง่ายไปยาก
ไม่ได้เรียงตาม Excel ขั้นต้น ขั้นกลาง ชั้นสูง

  1. เรื่องรีบรู้เพื่อพร้อมใช้ Excel ทำงานแบบ Fast and Easy
  2. บนเส้นทางลัด Pivot Table สู่การสร้าง Dashboards
  3. หันมาใช้ Excel จัดการข้อมูลแทน Access กันดีกว่า
  4. Excel Dynamic and Automatic Solutions

ไม่จำเป็นต้องเรียนให้ครบทุกหลักสูตร หากคิดว่าตัวเองเก่งแล้วอยากจะเรียนข้ามขั้นก็เชิญตามสบาย แต่ถ้าเรียนข้ามขั้นแล้วไม่เข้าใจขอแนะนำให้เรียนตามลำดับ

สำหรับคนรัก Excel ใช้ Excel เป็นประจำ 

ทุกคนที่ต้องใช้ Excel ตลอดทั้งวัน กลางคืนต้องกลับมาคิดต่อที่บ้านอีก
เรียกว่าขาด Excel ไม่ได้ในการทำงาน ติดปํญหาที่แก้ไม่ออก

  1. สุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel
  2. เคล็ดการสร้างกราฟให้เห็นปุ๊บ-เข้าใจปั๊บ (Excel Dynamic Charts)
  3. ฉลาดใช้สารพัดสูตร Excel อย่างมืออาชีพ
  4. หันมาใช้ Excel จัดการข้อมูลแทน Access กันดีกว่า
  5. Excel Dynamic and Automatic Solutions
  6. เคล็ดการเพิ่มผลงาน ลดความซับซ้อนของงานด้วย Excel VBA 

ถ้าทำงานใกล้ชิดกับผู้บริหาร ต้องการทำรายงานที่ยืดหยุ่น พร้อมกับแสดงกราฟที่ปรับเปลี่ยนการแสดงผลยืดหยุ่นตามโดยอัตโนมัติ แนะนำหลักสูตร Excel Dynamic and Automatic Solutions

แนะนำให้สมัครเรียนออนไลน์ ฟรี เข้าเรียนหลักสูตรเตรียมพร้อมเครื่อง เตรียมพร้อม Excel และหลักสูตรจับประเด็นสูตรติดไม้ติดมือ จะช่วยเตรียมพื้นฐานก่อนเข้าเรียนได้ดีขึ้น (คลิกที่ลิงก์แล้วกดปุ่มสมัครเรียนฟรี)ถาม : เนื้อหาที่สอนต่างจากวิดีโอสอนออนไลน์ไหม


ตอบ : หัวข้อเนื้อหาไม่ต่างกันครับ ในการเรียนแบบออนไลน์จะได้เรียนบางเรื่องมากกว่าที่เรียนแบบ Private / Public เพราะในการเรียนออนไลน์มีเวลาให้ทำเป็นวิดีโอได้เต็มที่จุใจมากกว่า แถมจะเรียนทบทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ ราคาก็ถูกกว่า
 

การมาเรียนแบบ Private ดีกว่าการเรียนแบบออนไลน์ เพราะสามารถนำปัญหาหรือเป้าหมายที่ต้องการยกมาให้ผมช่วยกำหนดแนวทางการเรียนได้ตรงจุด ลัดเวลาเรียนไปได้เยอะ และได้รับประโยชน์จากการเรียนได้เต็มที่ แทนที่จะคิดเองเออเองว่าต้องเรียนเรื่องนั้นเรื่องนี้ พอผมทราบปัญหาก็จะหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมาสอนเพื่อช่วยแก้ปัญหานั้นให้

ส่วนการเรียนแบบ Public ดีกว่าการเรียนออนไลน์ เพราะสามารถเรียนไปถามไปได้ตลอด และจะเกิดประโยชน์มากขึ้นถ้าได้เรียนออนไลน์มาก่อนหรือย้อนไปเรียนออนไลน์เพื่อทบทวนในภายหลัง

เชิญไปสมัครเรียนออนไลน์ได้ที่ลิงก์นี้ครับ https://www.ExcelExpertTraining.com/online/


ถาม : อยากมาเรียน แต่ไม่มั่นใจในพื้นฐานความรู้

ตอบ : ถ้ามาเรียนร่วมกับคนอื่น แต่ละหลักสูตรจะกำหนดพื้นฐานความรู้ของผู้เข้าอบรมไว้ต่างกันครับ ขอให้ดูข้อกำหนดที่เขียนไว้ในแต่ละหลักสูตร ก่อนมาอบรมขอให้ศึกษาเรื่องพื้นฐานที่กำหนดไว้จะดีมาก

ถ้ามาเรียนแบบส่วนตัวหรือ Private ไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นฐานความรู้นะครับ ผมปรับเนื้อหาและความช้าเร็วให้เหมาะได้อยู่แล้ว จะปล่อยให้ผมคัดเลือกเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการให้ก็ได้ครับ


ถาม : อาจารย์สมเกียรติสอนเองใช่ไหม ไม่อยากมาเรียนกับคนอื่น

ตอบ : ขอบคุณที่ให้เกียรติครับ ผมสอนเองคนเดียวทุกหลักสูตร อาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ตัวจริงเสียงจริง


ถาม : มีใบรับรองการเข้าอบรมหรือไม่

ตอบ : ผมจัดเตรียมแฟ้ม pdf ใบเกียรติบัตรแบบ E-Certificate ส่งให้ทางอีเมลให้กับลูกศิษย์ทุกคนที่ให้เกียรติมาเข้าอบรม มีแฟ้มไว้จะพิมพ์ซ้ำอีกกี่ใบก็ได้

Certificate20211010


ถาม : ที่เรียนอยู่ที่ไหน ไปมาสะดวกไหม

ตอบ : เชิญมาเรียนที่บ้านผมครับ ยินดีต้อนรับลูกศิษย์ทุกคนถือเป็นแขกพิเศษ ผมจัดเตรียมห้องอบรม Excel ไว้เรียบร้อย อยู่ที่รามคำแหง ซอย 35 มีลานจอดรถฝั่งตรงข้ามบ้าน มีป้ายรถเมล์อยู่หน้าปากซอย ท่าเรือคลองแสนแสบอยู่ท้ายซอย ใกล้นิดเดียวก็มาถึงบ้านผมแล้ว

 MapRoad2020 ExcelExpertTraining
เส้นทางที่ลงสีเขียวไว้ใช้สำหรับเลี่ยงรถติด

คลิกที่แผนที่เพื่อดูภาพขยาย 

คลิกเพื่อดูแผนที่การเดินทาง


ถาม : ออกใบเสร็จรับเงินให้ไหม

ตอบ : ทุกคนที่มาเข้าอบรมจะได้รับใบเสร็จรับเงินที่ออกให้จากโปรแกรมระบบการสมัครเรียน โดยผู้รับเงินเป็นบุคคลธรรมดาชื่ออาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ และมีหมายเลขผู้เสียภาษีครบถ้วน ทั้งนี้ใบเสร็จจะออกเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นในการลงทะเบียนสมัครขอให้กรอกชื่อนามสกุลและที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ

กรณียกเลิกการสมัคร สาเหตุที่ไม่สามารถคืนเงินให้ เนื่องจากถูกกฎเกณฑ์ภาษีอากรระบุไว้ว่า ในการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเงินที่รับเข้าบัญชีถือเป็นเงินได้ ไม่สามารถนำเงินที่โอนคืนมาหักออก


ถาม : ค่าอบรมมี VAT หรือไม่

ตอบ : ไม่มี VAT ครับ ค่าอบรมที่แสดงไว้เป็นยอดที่ใช้เป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทได้ทั้งจำนวน


ถาม : ผู้เข้าอบรมต้องนำเครื่องโน๊ตบุ้คมาเองใช่ไหม

ตอบ : ใช่ครับ ในเครื่องต้องติดตั้ง Excel รุ่นใดก็ได้ 2007/2010/2013/2016/2019/365 เมนูภาษาอังกฤษ และอย่าลืมนำเมาส์กับสายไฟมาด้วยกันแบตเตอรี่หมด


ถาม : เมนูของ Excel ต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย

ตอบ : ในการอบรมจะสอนตามเมนูของ Excel ที่เป็นภาษาอังกฤษครับ ถ้าเครื่องที่นำติดตัวมาใช้เมนูภาษาไทยจะเรียนตามคนอื่นลำบากมาก


ถาม : ตอนเที่ยงทานอาหารที่ไหน ต้องนำอาหารมาเองหรือเปล่า

ตอบ : ผมไม่ได้บริการอาหารเที่ยงครับ ขอให้ผู้เข้าอบรมไปซื้อหาอาหารกันเองจากซอยติดๆกันที่เป็นร้านอาหารทั้งซอย มีร้านอาหารเยอะแยะครับ เชิญเลือกอาหารที่ชอบกันได้ตามสบาย อย่านำอาหารมาเองนะครับ


ถาม : ค่าอบรมนี้ต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายหรือไม่

ตอบ : ไม่ต้องหักภาษีครับ แต่ถ้าฝ่ายบัญชีต้องการจะหักภาษีก็เชิญตามสบาย โดยขอให้นำหนังสือรับรองการหักภาษีมามอบให้ผมในวันอบรมด้วย

ตามหลักภาษีที่ถูกต้องนั้น เนื่องจากค่าอบรมนี้จ่ายให้กับผมซึ่งเป็นผู้รับในนามบุคคลธรรมดา  การอบรมเป็นการรับทำงานให้ จึงเข้าข่ายตามมาตรา 40(2) เมื่อยอดค่าอบรมยังไม่ถึงเกณฑ์อัตราภาษีขั้นต่ำ จึงยังไม่ต้องหักภาษีครับ (ถ้าจะหักต้องใช้อัตรา 5% และเมื่อค่าอบรมที่จ่ายรวมทั้งปีมียอดแสนกว่าขึ้นไป)

เชิญคลิกดูข้อ 2.2 ในคำวินิจฉัยของกรมสรรพากร

ประเด็นเรื่องหักภาษีนี้ บริษัทชั้นนำและบริษัทรับทำบัญชีซึ่งเข้าใจระบบภาษีดี ไม่เคยหักภาษีจากค่าอบรมที่จ่ายให้ผมเลย แต่มักพบว่าฝ่ายบัญชีบางบริษัทไม่ชำนาญเรื่องภาษีนี้ดีนักคิดว่าการหักภาษีนั้นปลอดภัยไว้ก่อน ซึ่งเรื่องนี้ผมเข้าใจดี เชิญหักภาษีได้ตามสบายครับ

WTax

WithholdingSample

40 2 TaxCalculation

October   2021
S M T W T F S
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

วันเวลาที่รับจัดอบรม

อังคาร-พุธ-พฤหัส    ---------------- 9:00 - 16:00

เสาร์-อาทิตย์     --------------------- 9:00 - 16:00

วันหยุดราชการ        ----------------- 9:00 - 16:00

คุยกันก่อนเริ่มเรียน  ---------------- 8:00 - 9:00

คุยกันหลังเลิกเรียน  ----------16:00 - ตามสบาย

Our Profile