Login to your account

Username *
Password *

ONLINE :: PRIVATE :: PUBLIC :: 

คำถาม : อยากเรียน ควรจัดลำดับการเรียนอย่างไรดี 
 
EETCourseSystemWhite
 
 
ถ้าอยากให้มีความรู้แน่นขึ้น แนะนำให้เรียน หลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ด้วยเสมอ
 
ถ้าใช้ Excel พอเป็นมาแล้วบ้าง ต้องใช้ Excel ในการทำงานเป็นประจำ ลำดับการอบรม เริ่มจาก หลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ต่อด้วย หลักสูตรหันมาใช้ Excel จัดการข้อมูลแทน Access กันดีกว่า
 
ส่วนผู้ที่มีความต้องการพิเศษ อยากใช้ Excel VBA ช่วยจัดการข้อมูล แนะนำหลักสูตรเคล็ดการเพิ่มผลงานลดความซับซ้อนของงานด้วย Excel VBA
 
ถ้าทำงานใกล้ชิดกับผู้บริหาร ต้องการทำรายงานที่ยืดหยุ่น พร้อมกับแสดงกราฟที่ปรับเปลี่ยนการแสดงผลยืดหยุ่นตามโดยอัตโนมัติ แนะนำหลักสูตร Excel Dynamic and Automatic Solutions
 
แนะนำให้สมัครเรียนออนไลน์ ฟรี เข้าเรียนหลักสูตรเตรียมพร้อมเครื่อง เตรียมพร้อม Excel และหลักสูตรจับประเด็นสูตรติดไม้ติดมือ จะช่วยเตรียมพื้นฐานก่อนเข้าเรียนได้ดีขึ้น (คลิกที่ลิงก์แล้วกดปุ่มสมัครเรียนฟรี)ถาม : เนื้อหาที่สอนต่างจากวิดีโอสอนออนไลน์ไหม


ตอบ : หัวข้อเนื้อหาไม่ต่างกันครับ ในการเรียนแบบออนไลน์จะได้เรียนบางเรื่องมากกว่าที่เรียนแบบ Private / Public เพราะในการเรียนออนไลน์มีเวลาให้ทำเป็นวิดีโอได้เต็มที่จุใจมากกว่า แถมจะเรียนทบทวนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ ราคาก็ถูกกว่า
 
การมาเรียนแบบ Private ดีกว่าการเรียนแบบออนไลน์ เพราะสามารถนำปัญหาหรือเป้าหมายที่ต้องการยกมาให้ผมช่วยกำหนดแนวทางการเรียนได้ตรงจุด ลัดเวลาเรียนไปได้เยอะ และได้รับประโยชน์จากการเรียนได้เต็มที่ แทนที่จะคิดเองเออเองว่าต้องเรียนเรื่องนั้นเรื่องนี้ พอผมทราบปัญหาก็จะหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมาสอนเพื่อช่วยแก้ปัญหานั้นให้
 
ส่วนการเรียนแบบ Public ดีกว่าการเรียนออนไลน์ เพราะสามารถเรียนไปถามไปได้ตลอด และจะเกิดประโยชน์มากขึ้นถ้าได้เรียนออนไลน์มาก่อนหรือย้อนไปเรียนออนไลน์เพื่อทบทวนในภายหลัง
 
เชิญไปสมัครเรียนออนไลน์ได้ที่ลิงก์นี้ครับ https://www.ExcelExpertTraining.com/online/

ถาม : อยากมาเรียน แต่ไม่มั่นใจในพื้นฐานความรู้

ตอบ : ถ้ามาเรียนร่วมกับคนอื่น แต่ละหลักสูตรจะกำหนดพื้นฐานความรู้ของผู้เข้าอบรมไว้ต่างกันครับ ขอให้ดูข้อกำหนดที่เขียนไว้ในแต่ละหลักสูตร ก่อนมาอบรมขอให้ศึกษาเรื่องพื้นฐานที่กำหนดไว้จะดีมาก

ถ้ามาเรียนแบบส่วนตัวหรือ Private ไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นฐานความรู้นะครับ ผมปรับเนื้อหาและความช้าเร็วให้เหมาะได้อยู่แล้ว จะปล่อยให้ผมคัดเลือกเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการให้ก็ได้ครับ


ถาม : อาจารย์สมเกียรติสอนเองใช่ไหม ไม่อยากมาเรียนกับคนอื่น

ตอบ : ขอบคุณที่ให้เกียรติครับ ผมสอนเองคนเดียวทุกหลักสูตร อาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ตัวจริงเสียงจริง


ถาม : มีใบรับรองการเข้าอบรมหรือไม่

ตอบ : มีครับ ผมจัดเตรียมแฟ้ม pdf ใบเกียรติบัตรแบบ E-Certificate ไว้ download หรือส่งให้ทางอีเมลให้กับลูกศิษย์ทุกคนที่ให้เกียรติมาเข้าอบรมกับผม มีแฟ้มไว้จะพิมพ์ซ้ำอีกกี่ใบก็ได้

certificateEng05


ถาม : ที่เรียนอยู่ที่ไหน ไปมาสะดวกไหม

ตอบ : เชิญมาเรียนที่บ้านผมครับ ยินดีต้อนรับลูกศิษย์ทุกคนถือเป็นแขกพิเศษ ผมจัดเตรียมห้องอบรม Excel ไว้เรียบร้อย อยู่ที่รามคำแหง ซอย 35 มีลานจอดรถฝั่งตรงข้ามบ้าน มีป้ายรถเมล์อยู่หน้าปากซอย ท่าเรือคลองแสนแสบอยู่ท้ายซอย ใกล้นิดเดียวก็มาถึงบ้านผมแล้ว

 MapRoad2020 ExcelExpertTraining
เส้นทางที่ลงสีเขียวไว้ใช้สำหรับเลี่ยงรถติด

คลิกที่แผนที่เพื่อดูภาพขยาย 

คลิกเพื่อดูแผนที่การเดินทาง


ถาม : ออกใบเสร็จรับเงินให้ไหม

ตอบ : ทุกคนที่มาเข้าอบรมจะได้รับใบเสร็จรับเงินที่ออกให้จากโปรแกรมระบบการสมัครเรียน โดยผู้รับเงินเป็นบุคคลธรรมดาชื่ออาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ และมีหมายเลขผู้เสียภาษีครบถ้วน ทั้งนี้ใบเสร็จจะออกเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นในการลงทะเบียนสมัครขอให้กรอกชื่อนามสกุลและที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ

กรณียกเลิกการสมัคร สาเหตุที่ไม่สามารถคืนเงินให้ เนื่องจากถูกกฎเกณฑ์ภาษีอากรระบุไว้ว่า ในการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเงินที่รับเข้าบัญชีถือเป็นเงินได้ ไม่สามารถนำเงินที่โอนคืนมาหักออก


ถาม : ค่าอบรมมี VAT หรือไม่

ตอบ : ไม่มี VAT ครับ ค่าอบรมที่แสดงไว้เป็นยอดที่ใช้เป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทได้ทั้งจำนวน


ถาม : ผู้เข้าอบรมต้องนำเครื่องโน๊ตบุ้คมาเองใช่ไหม

ตอบ : ใช่ครับ ในเครื่องต้องติดตั้ง Excel รุ่นใดก็ได้ 2007/2010/2013/2016/2019/365 เมนูภาษาอังกฤษ และอย่าลืมนำเมาส์กับสายไฟมาด้วยกันแบตเตอรี่หมด


ถาม : เมนูของ Excel ต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย

ตอบ : ในการอบรมจะสอนตามเมนูของ Excel ที่เป็นภาษาอังกฤษครับ ถ้าเครื่องที่นำติดตัวมาใช้เมนูภาษาไทยจะเรียนตามคนอื่นลำบากมาก


ถาม : ตอนเที่ยงทานอาหารที่ไหน ต้องนำอาหารมาเองหรือเปล่า

ตอบ : ผมไม่ได้บริการอาหารเที่ยงครับ ขอให้ผู้เข้าอบรมไปซื้อหาอาหารกันเองจากซอยติดๆกันที่เป็นร้านอาหารทั้งซอย มีร้านอาหารเยอะแยะครับ เชิญเลือกอาหารที่ชอบกันได้ตามสบาย อย่านำอาหารมาเองนะครับ


ถาม : ค่าอบรมนี้ต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายหรือไม่

ตอบ : ไม่ต้องหักภาษีครับ แต่ถ้าฝ่ายบัญชีต้องการจะหักภาษีก็เชิญตามสบาย โดยขอให้นำหนังสือรับรองการหักภาษีมามอบให้ผมในวันอบรมด้วย

ตามหลักภาษีที่ถูกต้องนั้น เนื่องจากค่าอบรมนี้จ่ายให้กับผมซึ่งเป็นผู้รับในนามบุคคลธรรมดา  การอบรมเป็นการรับทำงานให้ จึงเข้าข่ายตามมาตรา 40(2) เมื่อยอดค่าอบรมยังไม่ถึงเกณฑ์อัตราภาษีขั้นต่ำ จึงยังไม่ต้องหักภาษีครับ (ถ้าจะหักต้องใช้อัตรา 5% และเมื่อค่าอบรมที่จ่ายรวมทั้งปีมียอดแสนกว่าขึ้นไป)

เชิญคลิกดูข้อ 2.2 ในคำวินิจฉัยของกรมสรรพากร

ประเด็นเรื่องหักภาษีนี้ บริษัทชั้นนำและบริษัทรับทำบัญชีซึ่งเข้าใจระบบภาษีดี ไม่เคยหักภาษีจากค่าอบรมที่จ่ายให้ผมเลย แต่มักพบว่าฝ่ายบัญชีบางบริษัทไม่ชำนาญเรื่องภาษีนี้ดีนักคิดว่าการหักภาษีนั้นปลอดภัยไว้ก่อน ซึ่งเรื่องนี้ผมเข้าใจดี เชิญหักภาษีได้ตามสบายครับ

 

WithholdingSample

40 2 TaxCalculation

Mini Calendar

March   2021
S M T W T F S
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

Upcoming events - Default Layout

วันเวลาที่รับจัดอบรม

อังคาร-พุธ-พฤหัส    ---------------- 9:00 - 16:00

เสาร์-อาทิตย์     --------------------- 9:00 - 16:00

วันหยุดราชการ        ----------------- 9:00 - 16:00

คุยกันก่อนเริ่มเรียน  ---------------- 8:00 - 9:00

คุยกันหลังเลิกเรียน  ----------16:00 - ตามสบาย

Our Profile