เริ่มแรก
เที่ยวหาคัมภีร์
ฝึกวิทยายุทธ
100%

Excel กับการใช้เหตุผลทางโหราศาสตร์

Excel กับการใช้เหตุผลทางโหราศาสตร์

ผมเคยเป็นคนหนึ่งที่ไม่เชื่อโหราศาสตร์ ไม่ใช่แค่ไม่เชื่อแต่ยังดูถูกเสียอีกว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เป็นเรื่องงมงาย อะไรกันแค่ดูตำแหน่งดาวว่าอยู่ตรงไหนก็สามารถทำนายทายทักได้เป็นตุเป็นตะ กว่าจะเริ่มเชื่อว่าโหราศาสตร์ใช้ได้จริง ต้องลองพิสูจน์ หมั่นสังเกตอยู่ตั้งนาน ที่ทำให้เชื่อได้ก็เพราะใช้ Excel นี่แหละ Excel ไม่เคยโกหกใคร และที่ทำให้ไม่ค่อยจะเชื่อโหราศาสตร์ก็เพราะ Excel อีกนั่นเอง … ขอเก็บไว้เล่าให้ฟังทีหลัง

ดวงชะตาของผู้ใด ถ้าดาวอังคารทับลัคนาหรือมีดวงอังคารอยู่กลางท้องฟ้าในขณะที่เกิด ผู้นั้นจะเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

คำทำนายแบบนี้ไม่น่าเชื่อ ทุกคนที่มีตำแหน่งดาวอังคารแบบนี้จะต้องเป็นนักกีฬาเช่นนั้นหรือ ต่อให้เป็นนักกีฬาและมีดาวอังคารในตำแหน่งที่ว่าจริง ทุกคนจะประสบความสำเร็จ โดยที่ไม่มีใครสักคนที่ไม่ประสบความสำเร็จบ้างเลยหรือ
แต่ถ้าพูดเสียใหม่ว่า ใครก็ตามที่มีดาวอังคารแบบนี้และมุ่งที่จะเป็นนักกีฬา ย่อมมีโอกกาสที่จะประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่น ว่ากันแบบนี้น่าฟังน่าเชื่อกว่าตั้งเยอะ

นอกจากอิทธิพลของดวงดาวที่พิสูจน์ยาก คนเราจะมีอนาคตอย่างไรยังขึ้นกับสภาพแวดล้อมอีกตั้งหลายอย่าง เกิดมาเป็นเด็กที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์หรือไม่ ครอบครัวดูแลกันมาแบบไหน การเรียน การทำงาน เพื่อนฝูง สภาพสังคม โอกาสความก้าวหน้าเอื้อเฟื้อหรือไม่ และที่สำคัญผมเชื่อในเรื่องกรรม กรรมเก่าที่ทำมาในอดีตหรือในชาติก่อน ย่อมมีผลทำให้คำทำนายผิดเพี้ยนไปได้ทั้งสิ้น

พอหมอดูทำนายทายทักกันไปสักพักหนึ่ง เหลือบไปมองดูวันเวลาที่ใช้ พบว่าใช้วันเดือนปีผิดเสียอีก ฝ่ายคนฟังก็เชื่อเอาเชื่อเอาว่าทำนายแม่นเหลือเกิน

โปรแกรมที่ใช้ผูกดวงนั่นอีกมีตั้งหลายวิธีที่ใช้คำนวณหาตำแหน่งดาว แค่องศาผิดไปนิดเดียว ดาวไปอยู่ต่างราศีกันแล้ว
กลุ่ม 4ZSuriya with Excel นี้จะมุ่งที่การคำนวณเป็นหลัก ไม่ขอยุ่งกับการทำนายดูดวงให้ใครนะครับ เว้นแต่มีสถิติที่เชื่อถือได้จริงค่อยยกมาให้ดูกันแบบนี้ยินดี