เริ่มแรก
เที่ยวหาคัมภีร์
ฝึกวิทยายุทธ
100%

ราหูคืออะไร

ราหูคืออะไร

เห็นไปไหว้กันใหญ่ พอราหูย้ายราศี

ราหูไม่ใช่ดาวอย่างที่คิดกัน แต่เป็นตำแหน่งตัดกันระหว่างระนาบวงโคจรของดวงจันทร์ที่โคจรรอบโลก ตัดกับระนาบวงโคจรของโลกที่โคจรรอบดวงอาทิตย์

ระนาบวงโคจรนี้ไม่ได้นิ่งทำมุมเดิมไปตลอด แต่จะส่ายไปทีละนิด ทำให้จุดตัดของระนาบนี้เคลื่อนที่ได้ กลายเป็นตำแหน่งของราหูที่เดินย้อนศรกับวิถีโคจรของดาวอื่น

ตำแหน่งของราหูจะแสดงในราศีจักรด้วยเลข 8 ถ้าเลข 8 กับเลข 1 ดวงอาทิตย์ กับเลข 2 ดวงจันทร์ อยู่ใกล้กันมากๆหรือทับกันหรือเล็งกัน คืออยู่คนละข้างกันในราศีจักร แสดงว่าต้องเกิดคราส ซึ่งนานๆทีจะเกิดขึ้นสักที ไม่ได้เกิดคราสทุกเดือน

ตำแหน่งของราหู มีความหมายแค่เพียงทำให้แรงจากดวงดาวส่งผลได้ชัดเจนหรือแรงมากขึ้น เหมือนเป็นจุดโฟกัสที่รวมแสงในแว่นขยาย ทำให้ดาวที่อยู่ใกล้กับราหูส่งพลังออกมาได้แรงขึ้น เรื่องที่จะเกิดขึ้นจึงเกิดขึ้นแรงกว่าปกติถ้ามีราหูมาร่วมด้วย

มองแบบวิชาเคมี ราหูเป็นส่วนผสม ใส่ลงไปแล้วจะกระตุ้นให้แรงเร็วมีพลังด้านนั้นมากขึ้นกว่าเดิม

คอมเมนต์ของอาจารย์ ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์

” ตามที่อ.บุศรินทร์เคยสอนผมไว้คือราหูมักเป็นตัวที่คอยผสมโรงเจ้าชาตาไม่ว่าจะเป็นช่วงดวงดีหรือดวงตก ถ้าอยู่ในช่วงดวงดีดาวใหญ่ให้คุณก็จะส่งให้ได้รับสิ่งดีๆมาแบบไม่คาดฝันแต่ถ้าเป็นช่วงดวงตกเจ้าชาตาก็จะโดนราหูซ้ำแบบกระทันหันเช่นเดียวกันคนที่มีพื้นดวงเดิมถูกกับราหูก็จะได้รับอิทธิพลด้านบวกเมื่อราหูมาทำมุมที่ดีกับลัคนาแต่คนที่มีพื้นดวงเดิมไม่ถูกกับราหู ถึงจะไปไหว้ราหูกี่ครั้งก็ไม่เกิดผลเท่าไหร่นัก เพราะเปรียบเสมือนคนที่ไม่ถูกกัน ไม่ชอบหน้ากันถึงจะไหว้ยังไงก็ยังไม่ชอบหน้ากันอยู่ดีที่เล่ามาเป็นเกร็ดที่เรียนรู้มาแบบสนุกๆไม่ได้ให้งมงายเรื่องเหล่านี้มากเกินไปนะครับ

ปล.ตำราโหราศาสตร์รุ่นเก่าจะใช้คำว่า “เจ้าชาตา” ไม่ใช่ “ชะตา” ต้องบอกไว้ก่อนเพราะกลัวนักภาษาศาสตร์บอกว่าผมพิมพ์ผิดครับ 🤣🤣🤣

จากภาพที่เห็น 182 ทับตำแหน่งเดียวกันนี้ คือวันที่เกิดสุริยคราสที่หว้ากอครับ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ทรงคำนวณไว้แม่นยำมาก